Hướng dẫn thi chứng chỉ Asterisk

 11/10/2020  Đăng bởi: Pi Telecom

Nhằm giúp các bạn đang làm việc trong lĩnh vực tổng đài VoIP hoặc đang quan tâm về lĩnh vực này và muốn trang bị cho mình thêm 1 chứng chỉ quốc tế, TEL4VN sẽ hướng dẫn các bạn thi chứng chỉ Asterisk để các bạn làm phong phú thêm profile kỹ thuật và năng lực của mình.

chứng chỉ quốc tê

 

1. Lời nói đầu

Như các bạn đã biết trên thị trường đã có rất nhiều hãng cung cấp các thiết bị tổng đài gồm 2 loại đó là tổng đài Analog và tổng đài IP. Đối với tổng đài IP thì chạy trên 2 nền tảng là Freeswitch và Asterisk. Nhưng đa số các tổng đài hiện nay thì dùng nền tảng là Asterisk, nguyên nhân là do Asterisk là nền tảng ra đời sớm hơn Freeswitch. Asterisk ra đời vào năm 1999 còn Freeswitch thì vào năm 2006. Đây đều là 2 nền tảng tổng đài mã nguồn mở (opensource) nên tài liệu và cộng đồng hỗ trợ trên thế giới rất là đông. Bạn có thể dễ dàng tự học thông qua các kênh chia sẻ tài liệu một cách dễ dàng.

2. Nơi tổ chức thi và lấy chứng chỉ

Bên cạnh cộng đồng Asterisk và kênh chia sẻ thông tin thì và Trung tâm đào tạo Viễn thông và CNTT TEL4VN cũng có mở các khóa đào tạo VoIP giúp bạn dễ dàng thi chứng chỉ Asterisk online mà không tốn bất kì chi phí nào cả. Đó là trang web của Sangoma University

Trang web này cho phép bạn tự bổ sung các kiến thức về Asterisk và chủ động về thời gian. Bạn có thể thi bài thi chứng chỉ Asterisk cơ bản để nắm vững hơn kiến thức của mình.

Hiện tại trên trang web Sangoma University cho phép học và thi các chứng chỉ cơ bản như: PBXact Essentials, Asterisk Essentials, FreePBX Essentials, Digium Certified Asterisk Administrator – dCAA,…

Ngoài ra còn rất nhiều các khóa học offline nhưng rất tiếc là chưa có tổ chức khóa học offline Asterisk tại Việt Nam. Nhưng bạn không cần phải lo lắng về điều này vì các khóa học offline cung cấp các kiến thức về Asterisk đã có Trung tâm đào tạo TEL4VN của chúng tôi giảng dạy. Bạn hoàn toàn có thể tự tin để thi các chứng chỉ cơ bản của Asterisk sau khi học khóa VoIP Admin tại trung tâm. (Tham khảo khóa học)

3. Hướng dẫn thi chứng chỉ Asterisk

Để bắt đầu thi chứng chỉ Asterisk bạn hãy các bước sau :

Bước 1: Đăng kí tài khoản tại đường link sau: Link

chứng chỉ Asterisk

Bước 2: Nhập các trường thông tin bắt buộc có gắn dấu sao (*).

Bước 3: Địa chỉ email và số điện thoại có thể không cần phải xác nhận nên không cần nhập chính xác.

Sau khi đăng kí thành công thì trang web sẽ tự động đăng nhập tài khoản của bạn vào trang https://portal.sangoma.com

Bước 4: Các bạn chọn vào Sangoma University để xem các khóa training về Asterisk.

chứng chỉ viễn thông

Bước 5: Sau đó chọn vào mục Asterisk Essentials để xem các video và làm bài thi.

thi chứng chỉ Asterisk

Sau khi thi xong và đủ điểm thì chọn tải về chứng chỉ xác nhận.

Dưới đây là chứng chỉ hoàn thành khóa FreePBX Essentials của một học viên tại TEL4VN.

chứng chỉ viễn thông

Sau đây là video hướng dẫn : https://www.youtube.com/watch?v=ZDRT8sdDdwg

Hãy đăng kí kênh Youtube của TEL4VN để nhận thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm: Link

Và like fanpage Trung tâm để cập nhật lịch khai giảng nhanh nhất: Link

Viết bình luận của bạn: